Tin tức

Các loại máy gia công cơ khí chính xác phổ biến hiện nay

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa gia công cơ khí chính xác và gia công cơ khí truyền thống đó là sự khác biệt về công nghệ máy móc thiết bị hiện đại. Những loại máy tiên tiến sẽ tạo ra những sản phẩm đạt độ chính xác gần như tuyệt đối. Các loại máy gia công cơ khí chính xác được sử dụng phổ biến nhất để tạo ra những sản phẩm cơ khí có độ chính xác cao như: máy phay cnc, tiện cnc, laser…

Một số loại máy gia công cơ khí chính xác

Gia công phay CNC

Đây là hình thức gia công dựa trên sự chuyển động của trục chính để tạo thành chuyển động có tác động trực tiếp đến phôi, để tạo ra các thao tác cắt bằng việc sử dụng các dao phay, mũi khoan,… nhằm mục đích gia công bề mặt vật liệu tương ứng với phay mặt hay doa lỗ.

Gia công tiện CNC

Là phương pháp gia công tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, hình thức gia công này là các mặt trụ tròn xoay bằng các dụng cụ cắt tương ứng. Các sản phẩm được ứng dụng trong gia công ren ngoài, ren trong, tiện ngoài, tiện trong, cắt mặt, cắt bậc…

Gia công khí, gia công plasma, Laser CNC

Đây được xem là hình thức gia công không tiếp xúc tức nghĩa là không gia công bằng các loại dao cắt, dao phay, mũi khoan mà là sử dụng nguồn nhiệt có năng lượng cao để cắt các vật liệu thông qua hệ thống các máy CNC.

Những ưu điểm của máy gia công cơ khí chính xác

Máy gia công cơ khí chính xác có rất nhiều ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua hư: dễ dàng gia công được những chi tiết có hình dạng phức tạp mà vẫn đạt độ chính xác đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Không những thế, phương pháp gia công này có thể cắt được nhiều loại vật liệu theo yêu cầu mà chỉ cần tác động một lực không quá lớn. Ngoài ra, có thể nhắc đến những ưu điểm của gia công cnc chính xác như sau:

 • Có khả năng gia công được những vật liệu có độ cứng cao như kim loại sắt, đồng, nhôm hay inox.
 • Linh hoạt và dễ dàng trong quá trình gia công khi chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.
 • Các chương trình, phần mềm gia công có thể tái sử dụng được nhiều lần giúp tiết kiệm thời gian.
 • Các máy gia công cơ khí chính xác có thể làm việc tự động và liên tục giúp giảm thời gian cho hoạt động sản xuất.
 • Tăng thời gian làm việc cho máy nhờ khả năng hoạt động liên tục, không bị ngắt quãng.
 • Giúp đơn vị sản xuất giảm thiểu tối đa các phế phẩm trong quá trình gia công, tăng tỷ lệ sử dụng phôi.
 • Không đòi hỏi quá nhiều vào tay nghề của thợ gia công mà vẫn đảm bảo năng suất gia công cao, làm giảm chi phí thuê nhân công.
 • Không phải qua nhiều công đoạn gia công như các phương pháp truyền thống vì phương pháp này tạo được độ nhẵn bóng của bền mặt sau khi gia công đạt độ chính xác.
 • Cho phép gia công cả những sản phẩm có kích thước lớn, chi tiết hoa văn phức tạp.
 • Tiết kiệm được dụng cụ cắt gọt, phụ tùng, đồ gá, nhờ khả năng cắt gọt được tối ưu nên dao gọt sẽ tăng tuổi thọ.
 

Techno sử dụng hệ thống máy gia công cơ khí chính xác trong sản xuất

Để hệ thống máy gia công cơ khí chính xác hoạt động một cách tốt nhất cần rất nhiều yếu tố tác động như: dựa trên kinh nghiệm làm việc thực tế của đội ngũ các kỹ sư, năng lực sản xuất gia công và công nghệ hiện đại. Ngoài ra còn phụ thuộc nhiều yếu tố tác động đến như:

 • Loại hình sản phẩm gia công là thân máy, đồ gá, khuôn mẫu, hay linh kiện chi tiết của các loại máy.
 • Phụ thuộc vào mẫu mã, mức độ phức tạp và kích thước của sản phẩm muốn gia công.
 • Vật liệu để gia công sản phẩm cũng là yếu tố quyết định đến báo giá gia công cơ khí như: sắt, đồng, inox hay nhựa. Bởi mỗi chất liệu sẽ có yêu cầu và kỹ thuật gia công khác nhau.
 • Các thông số kỹ thuật về sản phẩm gia công dựa trên bản vẽ kỹ thuật.
 

Đặc biệt, chúng tôi đầu tư hệ thống máy cắt laser tốt nhất nên đảm bảo mọi nhu cầu gia công cơ khí chính xác của khách hàng. Loại máy này có thể cắt được các vật liệu kim loại có độ cứng cao như: inox, đồng, nhôm, sắt, thép. Để tạo ra những sản phẩm như: cửa cổng sắt đẹp, vách ngăn trang trí, hàng rào sắt, mái hiên, lan can cầu thang… và rất nhiều sản phẩm khác.

Quy trình tiếp nhận đơn hàng gia công cơ khí chính xác tại Techno

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá

Khách hàng có trách nhiệm gửi mẫu gia công và bản vẽ thiết kế hoặc các yêu cầu đi kèm để chúng tôi có cơ sở làm báo giá chi tiết cho khách hàng thông qua chuyển phát nhanh, hoặc gửi email hoặc gặp trực tiếp để trao đổi.

Bước 2: Tiến hành tư vấn thiết kế, báo giá và gia công

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư sẽ tiến hành kiểm tra tính khả thi của sản phẩm, tư vấn thiết kế và lên phương án, cùng với kế hoạch thời gian bắt đầu triển khai gia công và báo giá sản phẩm tới khách hàng.

Bước 3: Ký hợp đồng gia công cơ khí chính xác

Sau khi có sự thống nhất của hai bên về việc gia công sản phẩm, đơn giá gia công kèm các điều kiện đi kèm thì tiến hành ký kết hợp đồng nhằm đảo bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên.

Bước 4: Thực hiện gia công chế tạo sản phẩm

Đội ngũ các kỹ sư và nhà máy sẽ tiến hành gia công chế tạo các sản phẩm theo đơn hàng đã được ký kết.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra đo lường chất lượng thành phẩm để đảm bảo sản phẩm tạo ra đáp ứng được đúng yêu cầu của khách hàng từ kỹ thuật đến chất lượng sản phẩm.

Bước 6: Bàn giao sản phẩm cho khách hàng và tiến hành nghiệm thu thành phẩm, thanh lý hợp đồng.

Công ty CP Cao Su Sao Vàng
Công ty TNHH Vật liệu nam châm Shin- Etsu Việt Nam
Công ty CP Dệt – Dệt may Nam Định
Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning
Công ty TNHH Meiko Việt Nam
Công ty CP điện chiếu sáng Hải Phòng
Nhà máy đóng tàu Hồng Hà
Tổng công ty Bason
Nhà máy Z183
Tổng cục kỹ thuật
Tổng cục Quân Khí
Tổng cục kỹ thuật binh chủng
Quân chủng Hải quân
Cục kỹ thuật Phòng không-Không quân
+84 (24) 3223 2097
Dinasti168 Dinasti168 Dinasti168 Dinasti168 Dinasti168 Dinasti168 Lotus138 Lotus138 Lotus138 Lotus138 Lotus138 Bosswin168 Bosswin168 Bosswin168 Bosswin168 Bosswin168 Bosswin168 Cocol88 Cocol88 Cocol88 Cocol88 Mabar69 Mabar69 Mabar69 Mahjong69 Mahjong69 Mahjong69 Nobar69 Nobar69 Nobar69 Zona69 Zona69 Bwtoto Bwtoto Bwtoto Bwtoto Master38 Master38 Master38 Master38 Starling69 Starling69 Starling69 Lambo69 Lambo69 Mahjong69 Mahjong69 Dinasti168 Dinasti168 Dinasti168 Lotus138 Lotus138 Lotus138